Hoạt động kiểm toán

Hoạt động kiểm toán Kiểm toán là quá trình các KTV độc lập, có năng lực thu thập, đánh giá các bằng chứng về các thông tin được kiểm toán nhằm xác nhận báo cáo về mức độ phù hợp giữa thông tin này với các chuẩn mực đã được thiết lập.
Kiểm toán bắt nguồn từ thuật ngữ "Audit" trong tiếng La Tinh. Nhưng điều thú vị là từ "audit" trong tiếng La tinh lại có nghĩa là người nghe. Vào khoảng thế kỷ thứ III trước công nguyên, chính quyền La Mã tuyển dụng các quan chức để kiểm tra độc lập về tình hình tài chính và nghe thuyết trình của họ về kết quả kiểm tra này. Đây là nguồn gốc hoạt động kiểm toán ra đời.
 
Tại Việt Nam, nghề kiểm toán mới chỉ được nhắc đến từ đầu thập niên 1990. Nhưng hiện nay nó được coi là một trong những nghề “nóng” nhất ở Việt Nam. Phạm vi của kiểm toán rất rộng, bao gồm các lĩnh vực khác nhau như: 

- Kiểm toán về thông tin

- Kiểm toán hiệu quả

- Kiểm toán tính quy tắc 

- Kiểm toán hiệu năng. 

Kiểm toán tạo niềm tin cho những người quan tâm tới tình hình tài chính của đơn vị và sư phản ánh của tình hình này trong các tài liệu Kế toán và báo cáo tài chính như: chính phủ để quản lý vĩ mô nền kinh tế và để thu thuế, các nhà đầu tư để đầu tư vốn, ngân hàng để cho vay, các cổ đông để mua cổ phiếu…. 

 Kiểm toán góp phần hướng dẫn nghiệp vụ và ổn định, củng cố hoạt động tài chính, kế toán nói riêng và hoạt động của các đơn vị được kiểm soát nói chung. 

 Kiểm toán góp phần nâng cao hiệu quả và năng lực quản lý. Ngoài chức năng xác nhận thông tin tài chính, kiểm toán còn có chức năng tư vấn cho doanh nghiệp, đơn vị được kiểm toán nhằm kinh doanh hiệu quả, hạn chế rủi ro.

Đến với HS-F&A Việt Nam, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ:

+ Kiểm toán Báo cáo tài chính

+ Kiểm toán đầu tư xây dựng cơ bản

+ Thực hiện kiểm toán nội bộ

+ Tư vấn xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ

+ Tư vấn lập dự toán

+ Tư vấn hoàn thiện sổ sách chứng từ

+ Tư vấn giải quyết những vấn đề kế toán tài chính mà Doanh nghiệp còn vướng mắc 
 

 HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

CÔNG TY CỔ PHẦN HS-F&A CONSULTANT VIỆT NAM
Tòa nhà HSLAWS, Số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội. 
Điện thoại: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666

Phản hồi khách hàng

 

Ý kiến của bạn

Họ tên:  
Email:
Nội dung:  
Mã bảo vệ:   VOMWTN
 

Tin đã đăng

Trang:  

Bài viết liên quan

Trang:  
HS - F&A Consultants | HSLAW © 2011