Thông tin tài chính

Hỗ trợ trực tuyến:
Tel: 04 3724 6666;  Mobile: 090 574 6666
Luật sư tư vấn Luật sư tư vấn

Dịch vụ

dịch vụ
HS-F&A Consultants là chuyên gia tư vấn về tài chính, kế toán doanh nghiệp, pháp luật thuế, kiểm toán và các dịch vụ khác về tài chính doanh nghiệp với phương châm: "Nhanh chóng, hiệu quả, Chính xác".

Xuất khẩu của Thái Lan tăng lên mức cao kỷ lục

Xuất khẩu của Thái Lan tăng lên mức cao kỷ lục Bộ trưởng Thương mại Thái Lan, Porntiva Nakasai ngày 20/4 cho hay xuất khẩu của Thái Lan trong tháng 3/2011 tăng 30,9% so với cùng kỳ năm 2010, lên mức cao kỷ lục 21,3 tỷ USD, nhờ nhu cầu của các nước trên thế giới về các sản phẩm của Thái Lan như đồ trang sức, nhựa, gạo và cao su tăng mạnh.
 
Trong cả quý 1/2011, kim ngạch xuất khẩu của Thái Lan tăng 28,26% lên 56,87 tỷ USD.
 
Xuất khẩu của Thái Lan sang các thị trường chủ chốt như châu Âu, Nhật Bản và Mỹ tăng 25,4%, trong khi xuất khẩu sang các thị trường năng động, như Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan và Nam Mỹ tăng 33,9%. Tình hình xuất khẩu tăng trưởng khả quan đã xoa dịu nỗi lo ngại rằng xuất khẩu của Thái Lan sẽ bị ảnh hưởng bởi trận động đất, sóng thần ở Nhật Bản hôm 11/3.
 
Không chỉ xuất khẩu, giá trị nhập khẩu của Thái Lan cũng tăng lên mức cao kỷ lục 19,47 tỷ USD, tăng 28,4% so với một năm trước đó. Tuy nhiên, với mức tăng trưởng xuất khẩu mạnh, Thái Lan đã đạt thặng dư thương mại 1,79 tỷ USD trong tháng 3/2011, tăng nhẹ so với tháng trước đó.
 
Theo Bộ trưởng Portiva, sự phục hồi của kinh tế thế giới, giá nông sản tăng và sự cải thiện về khả năng cạnh tranh của các công ty chế biến thực phẩm của Thái Lan là những nhân tố tích cực đóng góp vào đà tăng trưởng xuất khẩu của nước này. Tuy nhiên, bà cũng thừa nhận rằng việc giá dầu tăng cao, bất ổn chính trị ở Trung Đông cùng với lãi suất gia tăng sẽ tác động đến lĩnh vực xuất khẩu của Thái Lan.
 
Xuất khẩu và tiêu thụ cá nhân tăng ổn định đã giúp kinh tế Thái Lan thoát khỏi suy thoái và tăng trưởng trở lại trong quý 4/2010

Theo TTXVN
Các từ có liên quan đến bài viết: Xuất khẩu của Thái Lan tăng lên mức cao kỷ lục

Phản hồi khách hàng

 

Ý kiến của bạn

Họ tên:  
Email:
Nội dung:  
Mã bảo vệ:   R4JU60
 

Tin đã đăng

Trang:  

Bài viết liên quan

Trang:  
HS - F&A Consultants | HSLAW © 2011