Thông tin tài chính

Hỗ trợ trực tuyến:
Tel: 04 3724 6666;  Mobile: 090 574 6666
Luật sư tư vấn Luật sư tư vấn

Dịch vụ

dịch vụ
HS-F&A Consultants là chuyên gia tư vấn về tài chính, kế toán doanh nghiệp, pháp luật thuế, kiểm toán và các dịch vụ khác về tài chính doanh nghiệp với phương châm: "Nhanh chóng, hiệu quả, Chính xác".

Thiếu thông tin chính sách trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng

Thiếu thông tin chính sách trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng Nhiều doanh nghiệp đang lúng túng vì thiếu thông tin về chính sách ưu đãi trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng. Điều này cũng đã làm doanh nghiệp đánh mất cơ hội trong kinh doanh.
Đây là ý kiến của các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM đưa ra tại buổi đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền diễn ra hôm 16-6. Buổi đối thoại do Trung tâm Xúc tiến thương mại TPHCM (ITPC) và Trung tâm tiết kiệm năng lượng TPHCM (ECC) phối hợp tổ chức. 

Đại diện Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Phú Lạc Khang cho biết, hiện nay các dự án sản xuất thiết bị tiết kiệm năng lượng như đèn chiếu sáng, bình nước nóng năng lượng mặt trời vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ về mặt pháp lý từ phía cơ quan nhà nước. 

Trong đó, việc làm các thủ tục vay vốn, vay ở đâu, việc hỗ trợ lãi suất ra sao thì doanh nghiệp còn thiếu rất nhiều thông tin. Còn ông Lê Sỹ Thắng, Giám đốc Công ty điện tử Việt Linh phản ánh, hiện nay một số thiết bị nhập khẩu để lắp ráp các sản phẩm tiết kiệm năng lượng như pin mặt trời, khi nhập khẩu mức thuế áp dụng cho mặt hàng này vẫn còn cao kéo theo giá bán trong nước cao nên người dân không có đủ khả năng để mua. 

Ông Thắng kiến nghị cơ quan có liên quan xem xét giảm mức thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Trước ý kiến phản ánh của nhiều doanh nghiệp, ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm tiết kiệm năng lượng TPHCM (ECC) cũng thừa nhận rằng, rất nhiều doanh nghiệp còn thiếu thông tin về chính sách ưu đãi trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng đã được Chính phủ ban hành. 

Do đó, nhiều doanh nghiệp đã đánh mất cơ hội trong sản xuất và kinh doanh. Để hỗ trợ doanh nghiệp về những chính sách mới, ông Nguyễn Trường Nhân, Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC) cho biết, trung tâm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bằng cách gửi câu hỏi đến các cơ quan chức năng có liên quan để được trả lời. Thời hạn trả lời là 5 ngày tính từ thời điểm doanh nghiệp gửi câu hỏi. Ông Nhân cũng cho biết, UBND TPHCM đã giao cho trung tâm việc giám sát trả lời câu hỏi của các cơ quan chức năng trên địa bàn.

 InfoTV (Theo TBKTSG)
Các từ có liên quan đến bài viết: Thiếu thông tin chính sách trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng

Phản hồi khách hàng

 

Ý kiến của bạn

Họ tên:  
Email:
Nội dung:  
Mã bảo vệ:   4BBCNR
 

Tin đã đăng

Bài viết liên quan

 
HS - F&A Consultants | HSLAW © 2011